สอนลงทะเบียนพักชำระหนี้ ttb เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้รอบล่าสุดผ่านเว็บออนไลน์

โครงการพักชำระหนี้ ttb กับการประนอมหนี้ แตกต่างกันอย่างไร 2564

พักชำระหนี้ ttb ของธนาคารทีเอ็มบีธนชาต ที่หลายคนต่างก็รู้กันแล้วว่า เป็นการควบรวมของธนาคารทหารไทยและธนาคารธนชาต โดยสำหรับโครงการช่วยเหลือลูกหนี้ที่มีให้ลูกค้าธนาคารกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของธนาคารได้ทำการลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ www.ttbbank.com พักชําระหนี้ของธนาคาร TTB ได้เลย ซึ่งสำหรับโครงการนี้จะเป็นการช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินในช่วงของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 แต่สำหรับหากเป็นช่วงเวลาอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้จะยังสามารถที่จะขอลดยอดผ่อนชำระหรือมีทางไหนที่จะช่วยให้สามารถผ่อนปรนอีกได้บ้าง

โครงการพักชำระหนี้ กับการพักชำระหนี้ ttb และนอกโครงการมีอะไรบ้าง

พักชำระหนี้ ttb กับการช่วยเหลือลูกหนี้ ล่าสุด 2564

พักชำระหนี้ ttb จากธนาคารทีเอ็มบีธนชาตที่จะเป็นโครงการพักชำระหนี้ 2 เดือนสำหรับลูกค้าผู้ประกอบการรายย่อย ที่จะต้องปิดกิจการเพราะเกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 นอกจากนี้ก็ยังมีในส่วนของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ดังนี้

 • บัตรกดเงินสด จะให้เปลี่ยนเป็นการผ่อนชำระ 48 งวด และลดอัตราดอกเบี้ยเป็น 22% ต่อปี
 • บัตรเครดิต ให้เปลี่ยนเป็นยอดผ่อนชำระ 48 เดือน และลดอัตราดอกเบี้ยเป็น 12% ต่อปี
 • สินเชื่อบุคคล จะให้ผ่อนชำระแค่ 70% ของยอดเดิมนานถึง 6 เดือน
 • สำหรับสินเชื่อบ้านกับการพักชำระหนี้รอบล่าสุด จะให้มีการพักชำระเงินต้นนานถึง 2 เดือนหรือจะลดยอดผ่อนชำระลงเหลือ70% นาน 6 เดือน รวมทั้งยังสามารถจะเลือกได้อีกว่าพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยนาน 3 เดือน

พักชำระหนี้ ttb กับการประนอมหนี้แตกต่างกันอย่างไร

การประนอมหนี้ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งของบรรดาคนที่มีหนี้ ที่จะเป็นการช่วยเหลือลูกหนี้ของธนาคารโดยเฉพาะซึ่งไม่จำเป็นจะต้องอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดเหมือนกับการขอพักชำระหนี้ ttb ซึ่งก็จะต้องมีการลงะเบียนหรือพูดคุยกับทางธนาคารเพื่อที่จะขอประนอมหนี้ โดยในการประนอมหนี้จะต้องมีการขอเอกสาร และเหตุผลที่ทำให้ไม่สามารถจะชำระหนี้ได้ปกติ โดยในส่วนของเงื่อนไขต่าง ๆ มีดังนี้

 • ช่วยเหลือลูกหนี้โดยการลดอัตราดอกเบี้ย
 • ลดยอดผ่อนชำระลงให้
 • ขอขยายระยะเวลาการผ่อนชำระค่างวดออกไปอีก
 • ขอผ่อนชำระเฉพาะดอกเบี้ยให้ก่อน
 • หากมีการค้างชำระค่างวด ขอให้มีการคิดอัตราดอกเบี้ยปกติ
 • ขอให้ช่วยลดค่าปรับผิดนักชำระค่างวด
 • ขอรวมหนี้ เพื่อแบ่งเบาภาระในแต่ละเดือนให้น้อยลง

ข้อดีของการพักชำระหนี้ ttb และการประนอมหนี้

ข้อดีทั้งการ ttb พักชำระหนี้ และการประนอมหนี้ก็ไม่แตกต่างกัน เพราะอย่างำรก็ยังเป้นการช่วยแบ่งเบาภาระให้กับลูกหนี้ได้ เช่น สินเชื่อบ้านก็จะไม่เสี่ยงที่จะถูกขายทอดตลาด และยังช่วยการลดยอดที่จะต้องชำระต่อเดือนลงได้ โดยส่วนใหญ่จะให้มีระยะเวลาในการประนอมหนี้ได้นานถึง 1 ปี หรือทำปีต่อปี ซึ่งก็จะอาจจะของประนอมได้ไม่เกิน 3 ครั้ง ข้อนี้จะแตกต่างจากมาตรการพักชำระหนี้ด้วยเหตุสุดวิสัยซึ่งเกิดจากภัยธรรมชาติต่าง ๆ จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติได้

ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นโครงการพักชำระหนี้ ttb หรือการของความช่วยเหลือลูกหนี้จากธนาคารเพื่อเข้าร่วมโครงการพักชําระหนี้ ที่จะได้แบ่งเบายอดหนี้ให้เฉลี่ยน้อยลงก็ถือเป็นการช่วยให้มีสภาพคล่อง ไม่เครียดกับการไม่ม่เงินใช้หนี้ และไม่เป็นหนี้เสีย หรือไปพึ่งพาเงินกู้นอกระบบ

thawatchaiguru.com บริการเงินด่วนออนไลน์ กับแอพผ่อนของ เช่น แอพ Thisshop แอพ Credit U และแอพผ่อนโทรศัพท์ Banana ที่ให้วงเงินดอกรายวัน ได้แก่ บริการกู้เงินสร้างบ้าน กู้เงินซื้อคอนโด หรือยืมเงิน Shopee พร้อมรับทำบัตรเครดิตไม่ใช้สลิปด้วย มีตั้งแต่บัตรเครดิตกรุงไทย บัตรเครดิตกรุงเทพและบัตรเครดิตออมสิน และสามารถเข้าร่วมการพักชำระหนี้ได้มีตั้งแต่การพักชำระหนี้ 2 เดือนไปจนถึงการพักหนี้เกียรตินาคิน 2564 ทั้งยังอัพเดทข่าวการเงิน เช่น วิธีลงทะเบียน 5000 และวิธีรับเงินเยียวยานักเรียน เป็นต้น
เฟสบุ๊คเพจของเรา