Johnnie Walker Blue Label : “Year of The Dog”

“จอห์นนี วอล์กเกอร์” (Johnnie Walker) มอบของขวัญสุดพิเศษสำหรับเทศกาลตรุษจีน 2561 ด้วย “จอห์นนี วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล เยียร์ ออฟ เดอะ ด็อก” (Johnnie Walker Blue Label Year of The Dog) ผลงานการออกแบบลิมิเต็ด เอดิชั่น โดยศิลปินชื่อดังของไต้หวัน เพจ โจว (Page Tsou) ต้อนรับปีจอ ด้วยแรงบันดาลใจจากความสัมพันธ์อันล้ำค่า ระหว่างมนุษย์กับสุนัข บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางรอบโลกของ จอห์นนี วอล์กเกอร์ และสุนัขแสนรู้ บนขวด จอห์นนี วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล ในเมืองไทยเปิดตัวเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ Sing Sing สุขุมวิท 45
“จอห์นนี วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล เยียร์ ออฟ เดอะ ด็อก” (Johnnie Walker Blue Label Year of The Dog) นี้ เพจ โจว ออกแบบเป็นภาพที่พิมพ์ด้วยหมึกโทนสีน้ำเงิน เคลือบด้วยแลคเกอร์และประดับโลหะล้ำค่า ใช้พื้นที่ 3 ด้านของขวดเล่าเรื่องราวของ จอห์นนี วอล์กเกอร์ และสุนัขแสนรู้เพื่อนร่วมทางของเขา ในระหว่างการเดินทางรอบโลก เพื่อนำความมั่งคั่งและความยินดีร่วมบรรณาการทุกท่านในเทศกาลปีใหม่
เนื่องจากเป็นนักษัตรปีจอและต้องการมอบความสุขให้คนรักสุนัขเป็นพิเศษ ศิลปินจึงมีวาดภาพสุนัขร่วมอยู่ด้วยถึง 4 ตัว เป็นสุนัข 3 สายพันธุ์
สายพันธุ์แรกเป็นสุนัขสายพันธุ์พื้นถิ่นของไต้หวัน ชื่อว่า “ฟอร์โมซาน” (Formosan Mountain Dog) ตัวจะไม่ใหญ่มาก เป็นสุนัขประจำชาติของไต้หวัน เพจ โจว จึงให้ความสำคัญเป็นพิเศษ โดยใส่ลงไปในภาพถึง 2 จุด
สายพันธุ์ที่ 2 “ชาร์พี” (Chinese Shar Pei) เป็นสุนัขที่มีพื้นเพจากกวางเจา ประเทศจีน คำว่าชาร์พี หมายถึง “ผิวทราย” เพราะสุนัขพันธุ์นี้จะมีขนสั้นและหยาบปกคลุมเหมือนกับกระดาษทราย
สายพันธุ์ที่ 3 “อะคิตะ” (The Akita) เป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศญี่ปุ่น
นอกจากนั้นยังมีอักษรสำนวนจีน ที่อวยพรให้ทุกท่านมีความมั่งคั่ง และความสำเร็จประกอบอยู่ทั่วไปในภาพ รวมทั้งมีภาพทองแท่งแบบจีน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งและความร่ำรวยประกอบอยู่ด้วย
“จอห์นนี วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล” (Johnnie Walker Blue Label) มีส่วนผสมอันหลากหลายซึ่งให้รสชาติที่ซับซ้อน ละเอียดอ่อน มีรสสัมผัสของผลไม้ น้ำผึ้ง วานิลลา โอคกรุ่น ๆ สไปซี เครื่องเทศ เป็นต้น
เบลนเดอร์หรือมือปรุงมากประสบการณ์จะคัดเลือกวิสกี้จากทั่วสก็อตแลนด์ ซึ่งมีเพียง 1 ใน 10,000 ถัง เท่านั้นที่เหมาะจะนำมาผลิต โดยใช้ความรู้ในการผสมผสานที่สืบทอดต่อกันมาร่วม 200 ปี และค่อย ๆ ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัด ทำให้มีคุณลักษณะที่โดดเด่นทางด้านรสชาติ นับเป็นสุดยอดศิลปะการเบลนด์วิสกี้ในแบบฉบับของ จอห์นนี วอล์กเกอร์ อย่างแท้จริง
บนขวด จอห์นนี วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล จะมี 6 สัญลักษณ์แสดงถึงความภาคภูมิใจประทับอยู่ จากคอขวดเรื่อยเรียงลงมา
จุดแรก A GAME CHANGER แสดงถึงว่า จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล ที่ได้แรงบันดาลใจจาก อเล็กซานเดอร์ วอล์กเกอร์ ตั้งแต่ปี 1867 ซึ่งนับเป็นผลงานชิ้นเอกที่เปลี่ยนวิธีการ และมาตรฐานการผสมวิสกี้ใหม่หมดเลย
จุดที่ 2 RARE CASKS บ่งบอกว่าสก็อตซ์ วิสกี้ ที่คัดมาเพียง 1 ใน 10,000 ถัง
จุดที่ 3 RARE CHARACTER ด้วยส่วนประกอบล้ำค่าที่หาได้ยากยิ่งทั้งมอลต์และธัญพืชของสก็อตซ์ทำให้มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นมายาวนาน
จุดที่ 4 JOHN WALKER & SONS™ ยืนยันด้วยวิสัยทัศน์และศิลปะในการเบลนด์วิสกี้อันเป็นเอกลักษณ์แบบฉบับของครอบครัววอล์กเกอร์ ที่สามารถทำให้วิสกี้จากทั้งสี่มุมสกอตซ์แลนด์ กระจายไปสู่สี่มุมโลกได้ โดยภายในปี 1920 จอห์นนี วอล์กเกอร์ ก็มีจำหน่ายใน 120 ประเทศแล้ว
จุดที่ 5 RARE CRAFT แสดงให้เห็นถึง ความมุ่งมั่นของเบลนเดอร์ที่สร้างสรรค์และสืบทอดงานฝีมือ ในการเบลนด์วิสกี้ที่มีความซับซ้อน และเข้มข้นมายาวนาน
จุดที่ 6 ONE OF A KIND เป็นการเฉลิมฉลองให้กับความเป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่ว่าวิสกี้จากที่ไหน ๆ ก็ไม่สามารถเลียนแบบความเป็น จอห์นนี วอล์กเกอร์ ขนานแท้ได้
1 (2)

1 (5)

1 (6)

1 (10)

1 (11)

1 (12)

1 (14)

1 (15)

1 (16)

1

27752422_1843950435680383_2604175268273896133_n

27858778_1844035215671905_5338037500334728747_n

Page Tsou 2

1

Thawatchai Tappitak

ธวัชชัย เทพพิทักษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่าง ๆ รวมทั้งด้านอาหาร เคยเดินทางไปทำไวน์ในยุโรป 5 ปีครึ่ง จึงนำประสบการณ์ด้านดังกล่าวมาถ่ายทอดสู่แวดวงที่เกี่ยวข้อง นานกว่า 20 ปี เป็นกรรมการตัดสินไวน์ บาร์เทนเดอร์ ฯลฯ ปัจจุบันเป็นคอลัมนิสต์ในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ และนิตยสาร เช่น Thailand Restaurant News,GQ,Gastrogsm ฯลฯ นอกจากนั้นยังสอนไวน์ให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ด้วย ------------- ข้อมูลบทความ/ภาพ/วิดีโอ ในเว็บไซต์ ThatwatchaiGURU.com เป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียน การนำไปเผยแพร่ไม่ว่าในรูปแบบใดๆ (นอกจากการแชร์) ต้องได้รับอนุญาตอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของลิขสิทธิ์ ----------- ติดต่อ: ThawatchaiGURU@at-Bangkok.com

You may also like...